Các vật dụng được làm bằng thủy tinh khá quen thuộc trong không gian sống của gia đình. Thiết kế đơn giản cộng với giá thành rẻ, đáp ứng với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng nhưng trong quá trình sử dụng thì không tránh khỏi việc nứt vỡ do va chạm. Lúc này, câu hỏi đang nhận được sự quan tâm của nhiều người đó là keo 502 dán thủy tinh được không? Cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để được giải đáp nhé!

Keo 502 dán thủy tinh được không?

Như chúng tôi đã chia sẻ, các món đồ được làm bẳng thủy tinh khá quen thuộc trong không gian rộng của gia đình. Bạn có thể dễ dàng gặp phải như cốc, chén, bát, đĩa…. và trong quá trình sử dụng sẽ không thể tránh được các va chạm, dẫn đến việc nứt hay vỡ.

Lúc này, điều được nhiều người nghĩ đến đó là việc sử dụng keo 502 dán thủy tinh. Tuy nhiên, với những sản phẩm bị nứt nhỏ thì không vấn đề gì nhưng với các món đồ thủy tinh vị vỡ nặng hoặc các món đồ kỷ vật có giá trị thì cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Tránh làm cho món đồ trở nên hư hỏng nghiêm trọng hơn.

Keo 502 dán thủy tinh được không?

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm về đặc điểm của keo 502 thì loại keo này không có tác dụng hàn gắn thủy tinh. Đối với các vật dụng từ thủy tinh sẽ có một loại keo riêng biệt để hàn, gắn đồ thủy tinh bị nứt. Như vậy, sử dụng kéo 502 dán thủy tinh không hề khả thi nên cần tìm hiểu kỹ để chọn loại keo thật sự phù hợp khi dán đồ thủy tinh.

Thủy tinh vỡ nên sử dụng loại keo nào?

Với sự phổ biến của các món đồ thủy tinh trong không gian sống thì việc tìm hiểu loại keo dán thủy tinh, loại bỏ các vết nứt hay va đập từ các vật dụng là điều cực kỳ cần thiết. Dưới đây là các loại keo dán thủy tinh tốt nhất, bạn có thể tham khảo để dán thủy tinh khi vỡ:

– Nhựa Acrylic

Nhựa Acrylic là một dạng keo dán đặc trưng được sử dụng phổ biến trong việc dán các vật dụng từ thủy tinh, sành sứ. Loại keo có đặc điểm là dạng dịch nhớt trong suốt, khi đèn UV chiếu vào keo thì loại keo sẽ khô và đông cứng. Loại nhựa Acrylic giúp gắn kết các lớp vỡ trên đồ vật từ thủy tinh, trả lại vẻ đẹp như ban đầu cho vật dụng.

– Keo Silicone

Nhắc đến keo dán thủy tinh bị vỡ thì keo Silicone là gợi ý bạn không thể bỏ qua, keo Silicone là một hợp chất tổng hợp bao gồm các nguyên tử Silicon và Oxy. Loại keo liên kết với nhau đồng thời có sự liên kết giữa Silicone với nhóm hữu cơ dưới dạng chuỗi Polymer.

Đặc biệt, loại keo Silicone được đánh giá cao về khả năng chống chịu tốt với các điều kiện thời tiết khắc của môi trường. Đồng thời với độ dẻo dai, đàn hồi tốt giúp gắn kết các vết nứt từ đồ thủy tinh một cách dễ dàng.

Thủy tinh vỡ nên sử dụng loại keo nào?

– Keo UV dán kính thủy tinh

Keo UV dán kính thủy tinh hay còn được gọi với cái tên khá mĩ miều đó là loại keo tàng hình. Loại keo trong suốt chuyên dán kính, thủy tinh với độ bám dính cao, trong đảm bảo tính thẩm mỹ và yêu cầu kỹ thuật tốt cho sản phẩm. Thêm vào đó, dung dịch nhớt trong suốt không chứa bọt khi khi khô cứng dươi tác dụng của các thiết bị chiếu đèn tia UV. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, chất liệu này sẽ khô ngay lập tức giúp hàn gắn các vết nứt thủy tinh.

Keo UV dán kính thủy tinh

– Các loại keo dán thủy tinh chuyên dụng khác

Ngoài các loại keo dán thủy tinh trên, bạn có thể tham khảo thêm các loại keo dán thủy tinh chuyên dụng. Loại keo dán thủy tinh này có độ bám dính cao, khi keo khô thì có màu trong suốt nên không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và vết nứt, mang lại vẻ đẹp như ban đầu. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất tình trạng đổ bể, sứt mẻ của các món đồ thủy tinh thì nên đặt ở nơi an toàn, cao ráo và tránh để các bé nghịch ngợm, làm vỡ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các loại keo dán thủy tinh chuyên dụng khác

Cách dán lại các vật dụng thuỷ tinh vỡ

Hiện nay, đồ thủy tinh được sử dụng nhiều trong cuộc sống như một chất liệu cao cấp. Tuy nhiên, giống như những món đồ dùng bắng gốm, sứ thì chúng dễ bị vỡ hoặc nứt mẻ khi chạm hay làm rơi nên bạn cần phải nắm được cách dán lại các vật dụng thuỷ tinh vỡ cực kỳ đơn giản sau:

Bước 1: Chuẩn bị keo dán chuyên dụng

Đầu tiên, cần chọn loại keo dán chuyên dụng có khả năng gắn các vết nứt từ thủy tinh. Mỗi vết nứt sẽ có loại keo chuyên dụng khác nhau, bạn cần phải xác định một cách chính xác sau:

+ Nếu cần dán những mảnh vở có khả năng vừa khít thì nhựa Acrylic được xem là lựa chọn phù hợp.

+ Nếu bạn cần dán đồ vật từ thủy tinh thường tiếp xúc với nước thì cần chọn loại keo chống nước.

+ Nếu món đồ thủy tinh thường tiếp xúc với thực phẩm, đồ uống thì cân nhắc việc dính keo. Bởi các loại keo sử dụng nhiều thành phần hóa học, có ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

 Bước 2: Làm sạch mảnh vỡ bằng xà phòng và nước

Tiếp đến, làm sạch và lau khô vật dụng bằng thủy tinh trước khi hàn gắn các vết nứt từ thủy tinh. Để công đoạn này được thực hiện một cách an toàn, bạn nên sử dụng gang tay cao su trước khi dán với keo dính.

Cách dán lại các vật dụng thuỷ tinh vỡ

Bước 3: Bôi keo dọc theo cạnh thuỷ tinh bị vỡ 

Sau đó, dùng keo bôi dọc theo cạnh của mảnh vỡ cần dán. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng keo vừa đủ, đảm bảo các cạnh của mảnh vở được phủ keo. Có thể sáng tạo bằng cách trộn một ít với nhũ kim tuyến để phấn dán đẹp, mang tính nghệ thuật hơn.

Cách dán lại các vật dụng thuỷ tinh vỡ

Bước 4: Gắn mảnh vỡ lại với nhau

Bạn dùng tay gắn và giữ chặt mảnh vỡ lại với nhau trong khoảng 1 phút, để tạo nên sự gắn kết các mảnh vỡ liên kết với nhau một cách chắc chắn. Điều này, giúp cho các lớp keo liên kết các vết nứt với nhau, đủ thời gian hàn gắn các va đập từ thủy tinh.

Cách dán lại các vật dụng thuỷ tinh vỡ

Bước 5: Phơi khô keo

Sau khi dán mảnh vỡ thủy tinh với nhau, bạn cần phải phơi khô vật dụng dưới ánh nắng mặt trời hoặc đèn UV để làm cứng vết keo. Tùy theo vết nứt, xước cũng như điều kiện của thời tiết mà lớp keo sẽ khô khác nhau. Chú ý, các vật dụng làm từ thủy tinh lớn thì nên cố định bằng dây nẹp.

Cách dán lại các vật dụng thuỷ tinh vỡ

Bước 6: Cạo lớp keo dư

Cuối cùng, sau khi lớp keo trên vết nứt thủy tinh đã khô thì bạn hãy kiểm tra vật dụng lại một lần nữa. Nếu thấy có lớp kéo khô dư bên ngoài thì hãy sử dụng lưỡi dao, cạo nhẹ bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cho các vật dụng. Đảm bảo cho các món đồ đẹp và mới như ban đầu.

Cách dán lại các vật dụng thuỷ tinh vỡ

Keo 502 dán thủy tinh được không? Chắc chắn qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm thông tin hữu ích về các loại keo dán thủy tinh, mang đến một giải pháp cực kỳ thông minh với các món đồ, vật dụng làm từ thủy tinh trong gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *