Nồi chiên không dầu hiện được xem là vật dụng không thể thiếu trong không gian phòng bếp của mỗi gia đình. Vừa giúp chế biến các món ăn ngon không dầu mỡ, lại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của các thành viên. Trong bài chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một công năng mới của chiếc nồi chiên không dầu đó chính là rã đông bằng nồi chiên không dầu. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Có không ít người băn khoăn về chức năng rã đông của nồi chiên không dầu hiện nay. Theo tìm hiểu của chúng tôi, tất cả các nồi chiên không dầu đều thực hiện được chức năng rã đông. Sử dụng công nghệ Rapid Air tiên tiến, nồi chiên không dầu giúp làm mềm các thực phẩm trong tủ đông cực đơn giản chỉ mất khoảng 5 – 10 phút. Dưới đây là những cách rã đông bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay:

Bước 1: Đầu tiên lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông, nếu thực phẩm để trong khay, hộp sẽ dễ dàng lấy ra để rã đông. Còn với các loại thực phẩm để trong túi nilon sẽ bị dính chặt, bạn cần phải để dưới ngăn mát tầm 10-20 để tách chúng ra trước khi thực hiện rã đông.

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Tiếp đến, cho thực phẩm vào đĩa và đặt vào nồi chiên không dầu, chú ý chọn các loại chén, đĩa có khả năng chịu nhiệt tốt trước khi đặt vào nồi.

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Đậy nồi lại và cắm điện, đặt nhiệt độ ở 80 độ C và rã đông trong khoảng 5- 7 phút. Không để nhiệt độ quá cao bởi như vậy sẽ dễ làm đồ ăn chín, không ngon khi chế biến.

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Sau thời gian hẹn trước, mở nồi chiên không dầu kiểm tra xem thực phẩm mềm chưa. Nếu chưa, bạn lật thực phẩm ngược lại và dã đông tiếp ở 80 độ C trong vòng 3-5 phút. Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian rã đông khác nhau, tùy chỉnh phù hợp.

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Cuối cùng khi rã đông thực phẩm xong, tiến hành chế biến ngay để món ăn thơm ngon, giữ được tối đa chất dinh dưỡng bên trong. Chú ý không để thực phẩm quá lâu, dễ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào thức ăn.

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu

Khám phá thêm: Cách nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon dễ dàng 

Những lưu ý trước khi rã đông bằng nồi chiên không dầu

Rã đông bằng nồi chiên không dầu hiện được xem là phương pháp cực kỳ thông minh, đang được nhiều chị em nội trợ áp dụng khi chế biến thức ăn. Tuy nhiên, để quá trình rã đông thức ăn bằng nồi chiên không dầu nhanh mà không ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn thì bạn cần phải nắm được các lưu ý khi sử dụng sau:

– Rã đông một số thực phẩm thường ngày

Với công nghệ Rapid Air, sử dụng lượng khí nóng đối lưu để làm chín, làm mềm thực phẩm đều đặn và toàn diện. Tất cả các loại nồi chiên không dầu đều có chức năng rã đông, vì thế bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để rã đông một số thực phẩm hàng ngày sau:

  • Rã đông thịt nguyên miếng hoặc đùi gà

+ Cho thực phẩm lên một đĩa sứ đặt vào khay nồi

+ Đặt nhiệt độ khoảng 80 độ C trong thời gian 5 đến 10 phút

+ Khi thời gian hết, bạn lật ngược miếng thịt để kiểm tra xem mềm chưa

+ Nếu thực phẩm chưa chín, tiếp tục rã đông thêm khoảng 5 phút nữa

  • Rã đông thịt xay bằng nồi chiên không dầu

+ Cho khối thịt xay vào một chiếc đĩa sứ và đặt vào khay của nồi chiên

+ Đặt 80 độ và chọn thời gian 5 – 10 phút

+ Tương tự khi hết thời gian, lật miếng thịt kiểm tra và chưa xong thì rã đông khoảng 3-5 phút nữa.

  • Rã đông cá bằng nồi chiên không dầu

+ Đặt cá vào một chiếc đĩa sứ, đặt vào khay của nồi chiên không dầu

+ Để bếp ở nhiệt độ 80 độ C, trong vòng 5 phút

+ Khi đèn của nồi chiên không dầu tắt, kiểm tra các lần nữa trước khi mang đi chế biến.

– Không rã đông quá kỹ

Một trong những lưu ý khi thực hiện rã đông bằng nồi chiên không dầu mà ai cũng cần phải biết đó là không rã đông quá kỹ. Bởi nếu ra đông kỹ sẽ làm cho đồ ăn bị chín, khi chế biến các món ăn sẽ không còn ngon nữa. Chú ý, thời gian rã đông chỉ tầm 5 – 10 phút và nhiệt độ để tầm khoảng 80 độ C là hợp lý và trong trường hợp chưa tan hết thì giữ nguyên nhiệt độ và rã đông tầm 5 phút nữa.

– Rã đông xong cần chế biến ngay

Đây là một trong những lưu ý mà các gia chủ cần phải biết khi tiến hành rã đông thực phẩm. Nếu bạn không chế biến món ăn ngay mà tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh thì khiến cho các thực phẩm mất chất và màu hư. Bởi rã đông bằng nồi chiên không dầu rất nhanh nhưng cũng cũng làm cho vi khuẩn dễ phát triển, do đó chế biến ngay khi rã đông.

Rã đông xong không bảo quản lại vào đông lạnh

– Không dùng nồi chiên không dầu để rã đông hoa quả

Dù nồi chiên không dầu được đánh giá cao bởi chức năng rã đông nhưng không phải thực phẩm nào cũng áp dụng được. Tuyệt đối không rã đông hoa quả bằng nồi chiên không dầu, bởi nhiệt độ cao sẽ khiến rau cả và trái cây bị mềm hay dập, mất chất do làm nóng quá lâu.

Thường thì rau củ bạn chỉ thực hiện cách rã đông bằng việc để ở ngăn mát từ 3-5 phút là chế biến được. Tương tự với trái cây bỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát, giúp trái cây hạ nhiệt dần và lấy ra sử dụng ăn khá ngon và giòn.

– Rã đông xong không bảo quản lại vào đông lạnh

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, sau khi rã đông xong thực phẩm thì tiến hành chế biến ngay, tránh bảo quản lại vào đông lạnh. Bởi sau khi rã đông thì các thực phẩm đã mềm, nếu để lâu vi khuẩn dễ xâm nhập ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn nên cần phải tiến hành chế biến ngay.

Không rã đông quá kỹ

– Rã đông còn để nguyên lớp màng bọc thực phẩm

Chú ý khi tiến hành rã đông thực phẩm, bạn cần phải bỏ tất cả các màng bọc nilon trên đồ ăn. Bởi vì các túi nilon được làm từ nhựa dễ bị chảy ra, sinh khí độc và nguy hiểm khi rã đông ở nhiệt độ cao. Các chất này để lâu, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của các món ăn.

– Một số lưu ý khác khi rã đông thực phẩm

Ngoài các lưu ý trên, để tiến hành rã đông các thực phẩm tốt và tiện lợi thì bạn cần phải nắm được một số lưu ý sau:

  • Đối với thịt khi đông lạnh nên cắt thành các lát nhỏ
  • Đối với gà, bò, sườn nên chặt thành từng miếng trước khi đông lạnh
  • Thịt sườn và thịt đùi cần sắp lại thành một lớp thẳng hàng để rã đông
  • Thịt băm cần sắp xếp thành miếng để rã đông

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách rã đông bằng nồi chiên không dầu mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về cách rã đông bằng nồi chiên không dầu, mang đến một giải pháp vô cùng hiệu quả khi chế biến các món ăn nhé!

Khám phá thêm: Cách sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu không kém gì ở tiệm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *