Tết đến, xuân về là dịp mà mỗi chúng ta có thêm thời gian để sắm sửa, trang hoàn lại không gian để đón tết. Ngoài việc trang trí tổ ấm tiến như tiến hành sơn tưởng, sửa lại nhà cửa mà việc mua sắm những chậu bông, cây hoa trang trí mang lại sắc xuân. Nếu bạn băn khoăn chưa biết trang trí dịp Tết Nguyên Đán như thế nào, hãy tham khảo ngay những cách trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade “ Siêu chất” nhé!

Cách làm đồ trang trí tết bằng giấy

Cách làm đồ trang trí tết bằng giấy là ý tưởng được nhiều người lựa chọn khi sáng tạo ra các món đồ trang trí handmade từ giấy. Dưới đây là một số món đồ handmade trang trí tết, bạn có thể tham khảo: 

1. Hoa cúc đại đóa bằng giấy nhún

Trang trí nhà bằng hoa tết là một trong những ý tưởng được nhiều người lựa chọn và hoa cúc đại đóa bằng giấy nhún là gợi ý khá thú vị. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật liệu như: giấy nhún, bột sáp móng tay, bột đất, kẽm, khăn giấy, chậu chưng hoa, mút xám. Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn gấp đôi mẫu giấy nhún vàng, dùng kéo cắt từng đoạn nhỏ (không cắt đứt hẳn) để làm nhụy cho hoa cú đại đóa.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade hoa cúc đại đóa

Bước 2: Dùng kéo cắt thành những mẫu giấy với kích thước và số lượng yêu cầu cho phần cánh hoa. Sau đó, gấp đôi mảnh giấy xoắn ở điểm giữa, chú ý xoắn từ một đến 2 vòng tạo độ giãn cánh hoa.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade hoa cúc đại đóa

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ gắn nhụy cho cánh hoa và dùng keo nến khéo léo quấn phần nhụy hoa vào cành.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade hoa cúc đại đóa

Bước 4: Ở bước này, bạn chỉ cần một chút khéo léo của bạn. Dùng chỉ quấn các cánh hoa tạo thành các tầng hoa.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade hoa cúc đại đóa

Bước 5: Sau đó, bạn chỉ cần dùng mẩu giấy nhún xanh lá, cắt theo răng cưa cho một bên giấy để tạo hình đai hoa. Đồng thời, dùng keo nến dán phần đài vào hoa và bóp nhẹ ở đáy để tạo khối cho đài hoa cúc.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade hoa cúc đại đóa

Bước 6: Cuối cùng, dùng băng keo sáp để quấn vào cành nên làm giãn băng và miết chặt để cành hoa được mịn và đều hơn.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade hoa cúc đại đóa

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade hoa cúc đại đóa

2. Cây tiền tài lộc handmade

Sẽ là thiếu xót nếu bạn bỏ qua cây tiền tài lộc handmade vào dịp tết này, để làm cây tiền tài thì bạn chỉ cần chuẩn bị các vật sau: Súng bắn keo, keo nến, keo dán giấy, kìm cắt, dây kẽm, dây ruy băng bản to, bông hoặc giấy vệ sinh, kim sa, hạt trang trí…….Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Uốn tạo dáng cho thân cây tài lộc bằng cách sử dụng thép để uốn, bạn hãy cắt những đoạn thép rồi uốn thành thân cành.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade cây tài lộc

Bước 2: Sử dụng dây đồng uốn để làm vỏ cho thân cây hoặc sử dụng dây ruy băng quấn quay thân cây làm vỏ. Bạn chỉ cần dùng keo nến để dây ruy băng dính chắc vào thân cây. Tiếp đến, cho thân cây vào trong chậu, cố định bằng xốp hoặc chèn đá.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade cây tài lộc

Bước 3: Gấp tờ tiền theo các hình thù khác nhau rồi như hình tròn, hình trái tim hoặc hình con bướm rồi dán lên cây.

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade cây tài lộc

trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade cây tài lộc

3. Làm bao lì xì handmade bằng giấy

Bao lì xì là một trong những vật dụng khá quen thuộc vào ngày Tết, mọi người trao cho nhau những phong bao lì xì với ý nghĩa may mắn, tốt lành. Vậy tại sao không thử làm ngay bao lì xì handmade bằng giấy để trang trí Tết này. Cách làm bao lì xì rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị những mẫu giấy đỏ, vàng, nhiều màu kết hợp với dây ruy băng với các họa tiết bắt mắt đã hoàn thành ngay cho mình một phong bao lì xì.

Làm bao lì xì handmade bằng giấy

4. Làm pháo giấy handmade trang trí ngày Tết

Mỗi dịp Tết đến xuân về thì pháo hoa trở thành hình ảnh không thể thiếu, tượng trưng cho mọi điều may mắn và thịnh vượng. Thay vì phải mua thì bạn có thể tự làm những ống pháo xinh xắn, đơn giản tại nhà để trang trí cho ngôi nhà của mình thật lung linh. Với việc chuẩn bị các vật dụng như: Lõi giấy vệ sinh, giấy nhún hồng, keo dán, dây đen, ngôi sao trang trí……Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, hãy cắt một hình trong từ giấy bìa cứng sau đó đặt hình tròn lên giấy nhún rồi dùng kim khâu dây lên xuyên qua hình tròn và giấy nhún. Tiếp đến, bạn lấy giấy nhún phủ lên lõi giấy vệ sinh rồi dán keo.

Làm pháo giấy handmade trang trí ngày Tết

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần dán giấy hình tròn vào đầu lõi giấy vệ sinh. Sau đó thì cho kẹo có những ngôi sao trắng ở trên đầu.

Làm pháo giấy handmade trang trí ngày Tết

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần cắt giấy màu thành hình chữ nhật, chiều dài và chiều rộng vừa đủ cuốn quanh lõi giấy vệ sinh. Sau đó, bạn dùng keo để dán tờ giấy đó cố định vào lõi giấy.

Làm pháo giấy handmade trang trí ngày Tết

Bước 4: Cuối cùng, bạn bọc đầu còn lại của lõi giấy đục một lỗ nhỏ để đưa dây đi qua, trang trí đầu dây bằng những ngôi sao bạc.

Làm pháo giấy handmade trang trí ngày Tết

5. Cách làm lồng đèn giấy

Làm lồng đèn giấy trang trí tết cũng là một gợi ý cực kỳ thú vị vào việc trang trí ngôi nhà vào dịp tết. Chuẩn bị các vật liệu như: giấy màu các loại như: keo, bút màu, dập ghim……..Thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Dùng 1 tấm giấy màu lớn, cắt đôi ra để làm được 2 chiếc đèn 

Bước 2: Sau đó, gấp đôi 1 phần giấy vừa cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt 1 dải giấy nhỏ để làm quai.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cắt phần giấy vừa gập khoảng cách 2cm, trang trí mặt giấy vừa gập lại.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cuộn tròn tờ giấy vừa trang trí lại rồi dán 2 mép với nhau để hoàn thành chiếc đèn lồng trang trí.

Trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade từ vải

Trang trí tết bằng vải tại sao không? Bằng những tấm vải sẵn  kết hợp với đôi bàn tay khéo léo, bạn có thể sáng tạo ra nhiều món đồ trang trí bằng vải cực kỳ ấn tượng sau:

1. Làm đệm ghế handmade

Nhiều người lựa chọn làm đệm ghế handmade từ vải vì chất liệu và kiểu dáng đa dạng. Mỗi cách trang trí sẽ mang đến hiệu ứng và tính thẩm mỹ khác, cách này đang được nhiều người áp dụng và thành công. Cách làm đệm ghế handmad khá đơn giản, bạn chỉ cần một cú click chuột thì có hàng loạt gợi ý về cách làm đệm ghế handmade, mang đến một chiếc đệm đậm phong cách cá nhân.

2. Làm rèm cửa bằng vải nỉ

Vải nỉ không chỉ dùng để làm các món đồ chơi mà còn có thể biến thành một chiếc rèm cửa khá độc đáo. Bạn chỉ cần thực hiện vài bước cực kỳ đơn giản sau là có ngay chiếc rèm cửa bằng vải nỉ:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần trải tấm vải nỉ ra mặt phẳng sau đó đặt lõi giấy vệ sinh lên tấm vải và dùng bút dạ vẽ theo vòng tròn.

Bước 2: Dùng kéo cắt lần lượt từng miếng vải hình tròn

Bước 3: Dùng kim chỉ để may nối những miếng vải nỉ tròn lại với nhau, tạo thành từng dải vài dài.

Bước 4: Cuối cùng, bạn treo tấm rèm lên khung cửa để hoàn thành sản phẩm của mình và nếu có thời gian thì khéo léo, may tấm vải nỉ nhiều màu sắc thành các hình chuồn chuồn, bươm bướm tạo điểm nhấn.

3. Hoa mai bằng vải voan

Hoa mai là biểu tượng không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, thay vì phải lựa chọn những chậu mai mua ngoài cửa hàng thì bạn có thể phát huy khả năng khéo léo của mình, tự tay làm tại nhà. Dưới đây là cách làm hoa mai bằng vải voan cực kỳ đơn giản: 

Bước 1: Trước tiên, lấy nắp hồ làm khuôn quấn như trong hình vẽ. Cắt dây thép thành nhiều đoạn có độ dài khoảng 10cm, sau đó cuốn vào khuôn của lọ hồ dán.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1 thì tiến hành bóp cánh hoa mai lại để tạo hình.

Bước 3:  Cuối cùng, sau khi bóp thon những cánh hoa mai làm được thì cho vào dây vải rồi kéo dây lại thật căng tạo thành những cánh hoa mai cực đẹp.

Trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade từ kẹo oishi

Bạn nghĩ sao khi từ những chiếc kẹo oishi đơn giản thì có thể biến thành những món đồ trang trí cực kỳ ấn tượng trong ngôi nhà. Hãy thực hiện ngay ý tưởng này, bằng cách thực hiện ngay những món đồ trang trí sau:

1. Làm quả dứa bằng kẹo oishi

Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu như: kẹo Oishi nhiều màu sắc, ruy băng, lọ nhựa, bìa cứng, dây kim tuyến, băng keo, dập ghim…….Sau đó, thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, cuộn tròn miếng giấy cứng lại thành hình chóp rồi dán lên trên lọ nhựa bằng băng kéo. 

Bước 2: Tiếp đến, cắt miếng ruy bằng thành nhiểu miếng khác nhau như: 8cm, 10cm và 12cm. Dán tiếp 4 miếng ruy băng ngắn nhất lên chóp, dán các miếng còn lại vào băng keo rồi quấn kín.

Bước 3: Quấn băng keo hai mặt kín phần lọ nhựa, gấp một đầu viên kẹo Oishi lại rồi dùng ghim bấm chặt. Cuối cùng, quấn dây kim tuyến xanh ở dưới đáy để che đi phần nắp lọ.

2. Cách làm cá chép bằng kẹo oishi

Cá chép bằng kẹo oishi một ý tưởng khá thú vị phải không, tuy nhiên thì cách làm không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Chỉ ai thực sự khéo tay thì mới có thể làm được và để có được con vật theo đúng ý, hãy chuẩn bị đầy đủ các vật dụng như: kẹo oishi, băng dính, kẹm ghim, khung giấy……Sau đó, hãy click chuột vào video hướng dẫn cách làm cá chép bằng kẹo oishi để tiến hành làm theo nhé.

3. Cách làm hoa sen bằng kẹo oishi

Với những vật liệu khá đơn giản như: chén nhựa, kẹo cứng nhiều màu sắc, băng kéo, ghim bấm. Sau đó, thực hiện cách làm hoa sen bằng kẹo oishi theo các bước sau:

Bước 1: Gấp đầu của các viên kẹo oishi rồi bấm ghim cho chắc, úp bát nhựa vào đĩa bằng băng keo trong. Dán khoảng 3 lớp kẹo vàng trên đỉnh bát để làm nhụy sen.

Bước 2: Sau đó, dán các lớp kẹo đỏ xung quanh thành bát và 5 lớp từ trên xuống dưới. Xếp tiếp 2 lớp kẹo xanh để làm lá sen, dán thật chắc vì lớp này nằm ngoài cùng.

Trang trí nhà ngày tết bằng đồ handmade từ những vật liệu khác

Ngoài các vật dụng trên thì hiện nay còn đa dạng các món đồ handmade trang trí gia đình vào ngày tết. Dưới đây là những món đồ handmade đơn giản mà đẹp, bạn có thể tham khảo ngay:

1. Trang trí nhà ngày tết bằng bóng bay

Trang trí nhà ngày tết bằng bóng bay là một trong những ý tưởng đơn giản và dễ thực hiện. Bóng bay được thiết kế đa dạng về màu sắc, hình dáng tạo điểm nhấn cực kỳ ấn tượng trong không gian hiện hữu. Tùy vào sở thích của mỗi người để lựa chọn bóng bay, sắp xếp chúng làm sao thật nổi bật trong ngôi nhà của mình.

2. Trang trí tết bằng cây khô

Đây cũng là ý tưởng trang trí nhà ngày tết cực kỳ ấn tượng, bạn nên áp dụng ngay cho ngôi nhà của mình. Những cành cây khô được xử lý kỹ càng, đảm bảo tính nghệ thuật trong không gian hiện hữu. Mọi người có thể lựa chọn ngay những phụ kiện trang trí, giúp tạo điểm nhấn cho không gian sống của gia đình vào dịp tết thêm ý nghĩa hơn.

3. Trang trí tết bằng đèn led

Với thiết kế đơn giản, đèn led được xem là một trong những vật dụng trang trí nhà vào ngày tết cực kỳ ấn tượng. Sử dụng khéo léo các mẫu đèn trang trí handmade cành cây đào, quất vào dịp tết đến xuân về luôn làm cho ngôi nhà lung linh hơn nhiều.

4. Trang trí tết bằng mẹt

Trang trí tết bằng mẹt tre ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn, nhiều màu sắc bắt mắt mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Những chiếc mẹt được treo ở trên tường phòng khách hoặc treo trước cổng đển may mắn. Đặc biệt, nhiều gia đình còn kết hợp với các câu chúc, thư pháp bằng chữ nho mang đến tài lộc, may mắn và cầu chúc cho gia đình một năm mới bình an.

5. Làm cây đào bằng nến

Làm cây đào bằng nến hiện được xem là một trong những Hottreds, thay vì những cây đào cực kỳ đắt tiền thì bạn có thể tận dụng ngay những cây nến tại nhà làm cách hoa đào cực đẹp. Cạo hoặc cắt khúc cây nến ra thành từng phần nhỏ, sau đó hấp cách thủy đến khi chúng tan thành chất lỏng và dính lên cây là đã hoàn thành xong cây đào bằng nến tại nhà rồi.

6. Làm thảm lót bằng dây thừng

Khá mới mẻ và độc đáo, bạn chỉ cần sử dụng dây thừng trang trí cỡ 3 ly để làm nên những chiếc thảm trải sàn cực kỳ ấn tượng. Cách làm chiếc thảm khá đơn giản, bạn chỉ cần cuộn sợi dây thừng thành cuộn tròn to, dùng keo nến cố định và ghép chúng lại với nhau theo ý thích, tạo thành một chiếc thảm handmade độc đáo, bắt mắt.

7. Tranh handmade hình cây

Không cần quá cầu kỳ, chỉ cần một số vật dụng đơn giản như giấy màu, băng dính, khung tranh là bạn có ngay một bức tranh handmade hình cây. Đầu tiên, bạn hãy vẽ hoặc in thana cây lớn với nhiều nhánh lên giấy sau đó cắt ra. Tiếp đến, hãy cắt thật nhiều chiếc lá với hình dáng, màu sắc tùy thích để đính lên cây và cuối cùng dán chúng lên miếng bìa hay vải cứng của khung tranh.

Trên đây là những cách trang trí ngày tết bằng đồ hanmade mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý cực kỳ hữu ích khi lựa chọn đồ trang trí cho ngôi nhà vào ngày tết, mang đến một không gian cực kỳ ấn tượng cho cả gia đình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *